Hiệp Sĩ Sài Gòn

Liên tục lập công, “Hiệp sĩ” được khen thưởng

Có nhiều thành tích bắt trộm, cướp, lừa đảo… góp phần vào phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã được Công an tỉnh khen thưởng.

Ngày 23-2, “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, cho biết anh và đồng đội Nguyễn Hoàng Bảo, Thạch Đạt vừa được Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng giấy khen và tiền thưởng theo đề nghị của Công an phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một vì có thành tích bắt tội phạm trên địa bàn phường này trong năm 2013.

Liên tục lập công, “Hiệp sĩ” được khen thưởng - 1

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Bảo Hoàng nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng.

Trước đó, ngày 14-10-2013, các “hiệp sĩ” trên đã bỏ công theo dõi và bắt được 2 tên cướp laptop tại cửa hàng quần áo Hulin của chị Trần Thị Giáng Hương trên đường Phú Lợi. Đến ngày 29-12-2013, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lại cùng đồng đội tiếp tục lập công khi bắt 2 tên cạy cửa nhà của một người dân tại địa bàn phường Phú Lợi để trộm vàng và tiền.

Liên tục lập công, “Hiệp sĩ” được khen thưởng - 2

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga vui mừng bên chiếc xe ô tô của mình do “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tìm lại được.

Chỉ riêng trong năm 2013, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội đã tham gia bắt được tổng cộng 87 vụ cướp và cướp giật tài sản (17 vụ), trộm cắp xe máy (22 vụ), trộm tiền – vàng (4 vụ), trộm xe đạp điện (13 vụ), lừa đảo (14 vụ), bắt cóc (1 vụ), làm sách giả (1 vụ), móc túi (7 vụ), trong đó đáng chú ý có vụ trộm cả… xe container và cứu người định nhảy cầu tự tử.

Liên tục lập công, “Hiệp sĩ” được khen thưởng - 3

Hai đối tượng cướp laptop bị các “hiệp sĩ” tóm gọn.

Trong 87 vụ việc trên, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội cũng bắt được 141 đối tượng (96 nam, 45 nữ), tài sản thu lại cho người dân ước tính trên 2 tỷ đồng, gồm: 49 xe máy các loại, 13 xe đạp điện, 37 ĐTDĐ các loại, 14 gói ma túy, 265 triệu đồng, 16 chỉ vàng, 2 xe tải… Ngay sau khi bắt giữ tội phạm, số tài sản của người dân cũng được các “hiệp sĩ” bàn giao cho cơ quan công an tại những nơi xảy ra vụ án để trao trả cho bị hại.

Theo Y. Thanh (Người Lao Động)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *