Hiệp Sĩ Sài Gòn

Hai giang hồ xăm mình rải đinh: Nên xử lý hình sự ngay.

Video được một tài xế quay lại tại tỉnh lộ 427 (đoạn qua huyện Thường Tín, TP Hà Nội). Theo đó tài xế ôtô tải này đang lái xe thì có hai nam thanh niên chở nhau bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm từ phía sau chạy vượt lên.

Nam thanh niên ngồi sau xe máy rải đinh ba cạnh ngay phía trước ôtô đang đi.

Nam thanh niên ngồi sau tay cầm một nắm kim loại có dạng đinh ba cạnh ném xuống đường, ngay trước đầu ôtô tải, sau đó đi về hướng cầu vượt Thường Tín.

Mới đây, người rải đinh trên cầu vượt biển Hải Phòng, một việc làm hết sức nguy hiểm cho người khác, chỉ bị phạt hành chính đã làm dư luận rất bức xúc. Nạn đinh tặc đã tồn tại hàng chục năm nay mà không dẹp được vì khi bị bắt, chúng chỉ bị phạt hành chính là cùng.

Theo quy định tại Điều 261 Bộ luật hình sự năm 2015, Luật sửa đổi năm 2017, người để vật sắc nhọn hoặc gây cản trở giao thông có thể bị phạt tiền, phạt cải tạo hoặc phạt tù. Tôi cho rằng, trường hợp này có thể xử lý hình sự vì đã bắt quả tang. Thứ nhất đây là tội phá hoại tài sản. Thứ hai, đây là hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng người khác, vì nếu người đi xe máy hoặc xe tải cán phải đinh thì tai nạn chết chóc xảy ra là điều có thể đoán trước được.

Thanh Hung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *