Hiệp Sĩ Sài Gòn

Mới ra tù, hai ‘đạo chích’ lại tiếp tục ‘hành nghề’

Trong lúc lang thang không nghề nghiệp, hai đối tượng Rô và Phú gặp nhau, tâm sự về việc thiếu tiền lại không có việc làm nên rủ nhau lên Tây Ninh hành “nghề” ăn trộm.

Chiều 6/3, Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Rô (50 tuổi, ngụ tỉnh Long An) và Trần Long Phú (38 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết trước đó, khoảng 19h ngày 4/4, anh Nguyễn Văn Khánh (40 tuổi, ngụ xã Thạnh Đức, Gò Dầu) để xe môtô Exciter BS 72K1-282.40 trước nhà rồi vào ngủ quên không dắt xe vào nhà.

Vì thế, lúc 1h sáng ngày 5/4, Rô và Phú đi ngang qua nhà nạn nhân phát hiện xe môtô không người trông coi, cổng nhà lại không đóng. Vì thế, hai đối tượng bàn bạc nhau vào lấy trộm.

Phú và Rô tại cơ quan công an.

Khi đột nhập vào nhà, Rô nhìn thấy chiếc điện thoại di động để gần chỗ ngủ anh Khánh nên trộm luôn. Sau đó, cả hai lấy xe rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, khi dắt xe ra, Phú và Rô không thể khởi động được xe nên đành dắt bộ.

Đang loay hoay thập thò đẩy xe, hai đối tượng gặp ngay tổ tuần tra Công an huyện Gò Dầu nên đã bị phát hiện bắt giữ. Qua kiểm tra, công an thu giữ tang vật là một xe môtô, ba điện thoại di động và năm cây đoản.

Tại cơ quan điều tra, Rô và Phú khai nhận, cả hai từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản và vừa mới chấp hành xong án phạt tù vào năm 2016 tại Bình Dương. Sau khi ra tù, Phú bán vé số và sống lang thang ở công viên thuộc tỉnh Bình Dương, còn Rô không có nghề nghiệp.

Trong lúc lang thang không nghề nghiệp, hai đối tượng gặp nhau, tâm sự về việc thiếu tiền lại không có việc làm nên rủ nhau lên Tây Ninh hành “nghề” ăn trộm. Trước khi bị bắt, cả hai đã thực hiện trót lọt một vụ trộm xe môtô ở huyện Bến Cầu (Tây Ninh).

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *