Hiệp Sĩ Sài Gòn

Sài Gòn: thiếu nợ gần một tỷ bị giang hồ Hải Phòng lôi lên ôtô đánh

Thiếu nợ gần một tỷ chưa trả, anh Đức bị nhóm giang hồ Hải Phòng dùng dây nịt siết cổ lôi lên xe, vừa đánh vừa buộc viết giấy nợ.

Ngày 18/5, Công an quận 7 (TP HCM) tạm giữ hình sự Ngô Văn Phúc (29 tuổi, quê Hải Phòng) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Phúc, kẻ cầm đầu băng đòi nợ thuê.

Theo điều tra, anh Đức (34 tuổi) vay của một người phụ nữ 900 triệu đồng với lãi suất 2% mỗi tháng để kinh doanh. Làm ăn thua lỗ, anh này không thể trả lãi và gốc như đã thỏa thuận.

Chủ nợ thuê Phúc đòi nợ anh Đức, trả bằng 50% số tiền đòi được.

Chiều 14/5, anh Đức đến nhà bà này trên đường Huỳnh Tấn Phát (phường Tân Phú, quận 7) xin khất nợ, trả từ từ. Phúc cùng hai đàn em có mặt ngay sau đó, tuyên bố người phụ nữ đã chuyển giao số nợ cho chúng thay mặt đòi.

Anh Đức thanh minh chưa có tiền trả, lập tức bị nhóm Phúc đánh tới tấp, lấy dây nịt siết cổ, túm tóc lôi lên ôtô.

Chúng vừa đánh vừa đe doạ, buộc anh này phải viết giấy nhận nợ cả gốc và lãi gần một tỷ đồng. Ném nạn nhân xuống xe, chúng yêu cầu phải trả trong 3 ngày nữa nếu không sẽ lấy mạng.

Nạn nhân sợ hãi, trình báo với công an. Phúc bị bắt ngay sau đó, riêng hai đàn em của hắn đã bỏ trốn.

Phúc có tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý tại Hải Phòng, ra tù 3 năm trước. Anh ta tập hợp những thanh niên không nghề nghiệp, thành lập băng nhóm hoạt động đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi…

Cảnh sát nghi ngờ Phúc đã gây nhiều vụ khác, kêu gọi nạn nhân đến trình báo.

Quốc Thắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *